Trưởng phòng Quản lý BĐS lo ngại khi mua Condotel

Ông Phạm Văn Thường – Trưởng phòng Quản lý Bất động sản – Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) chia sẻ, nếu với tư cách nhà đầu tư thứ cấp, ông cũng rất lo ngại căn hộ condotel.

Truong - phong - Quan - ly - BĐS - lo - ngai - khi - mua - Condotel

>>Dự án đáng quan tâm: Dự án tms đà nẵng

“Tôi không nói không tin tưởng cam kết chủ đầu tư, nhưng một loại hình bất động sản chỉ dựa vào cam kết của chủ đầu tư thì sau này sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Tôi cho rằng, khách hàng trong trường hợp này là yếu thế hơn chủ đầu tư, hợp đồng do chủ đầu tư soạn chứ có phải là thoả thuận đâu. Theo tôi, việc cam kết phải do nhà nước quản lý thì chủ đầu tư mới không chạy đi đâu được”, ông Thường nêu quan điểm cá nhân.

Ông Thường cũng cho rằng, hiện nhiều chủ đầu tư cam kết rất mạnh như mua một biệt thự, lợi nhuận 10% một năm. Điều đó có nghĩa là 10 năm sau không phải làm gì cũng có thêm một căn biệt thự nữa. “Nghe thì thấy rất đơn giản nhưng thực tế phải 10 năm sau mới là câu chuyện. Nhiều chủ đầu tư giải thích đến lúc đó sẽ có luật pháp, nhưng chúng ta cũng phải đặt vấn đề này sớm”, ông Thường cho hay.

>>Có thể quý vị quan tâm: dự án 58 tây hồ , Condotel scenia bay nha trang

Ông Thường lý giải, condotel là loại hình bất động sản mới và các luật chưa quy định cụ thể, chứ chưa phải không có. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, hiện chưa dự án condotel nào có sổ hồng.
Theo ông, hiện Thủ tướng cũng giao cho 3 bộ là Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính chuẩn bị khung pháp lý cho loại hình bất động sản này. Ông cũng nhấn mạnh về nguyên lý thì doanh nghiệp được làm những gì pháp luật không cấm.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, nguồn cung condotel sẽ đạt hơn 17.000 căn và dự kiến được đưa vào thị trường trong vòng 3 năm tới. Tuy nhiên, số lương dự án hoàn thành vẫn còn rất khiêm tốn so với số lượng được chào bán trên thị trường. Dự kiến đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung ngôi nhà thứ hai tại các thị trường ven biển chính.

Xem thêm:

Thuê seo website dự án

Bảng giá kai resort hòa bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *